• (Thầy giáo Đỗ Mạnh Hà)
  • (Thầy giáo Ngô Văn Chinh)

Chào mừng bạn ghé thăm trang Web của trường THCS Tô Hoàng, bạn là ai:
Giáo viên của trường TH
Giáo viên trường khác
Học sinh của trường TH
Học sinh trường khác
Khách ghé thăm

• truy cập   (chi tiết)

Chào mừng quý vị đến với Trường THCS Tô Hoàng - Hà Nội.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
    Gốc > Bài viết > Bài viết của học sinh >

Hè muộn với khối 9 thân yêu!

Gửi học sinh khối 9 yêu thương!

Hè năm nay khác nhiều với mọi năm phải không em? Vẫn đón nhận những tín hiệu vào hè là bằng lăng và phượng, nhưng mình chưa sẵn sàng một tâm thế để nghỉ ngơi. Trái lại, giờ mới là thời khắc bận rộn nhất, lo lắng nhất, thậm chí cả áp lực nhất, em nhỉ?! Khi cô ngồi type những dòng này thì chưa đầy 1 tháng nữa các em sẽ bước vào vòng quyết đấu để quyết định bước ngoặt lớn của cuộc đời học sinh.

Hơn ai hết, các em là người cảm nhận rõ nhất thời khắc quan trọng này. Và, đồng hành với các em, chung cảm nhận với các em chính là thầy cô - những người sắp chở đò cập bến. Em biết không, tất cả các giáo viên dạy khối 9, tuy mỗi người mỗi tuổi, mỗi tính cách, mỗi vị trí...nhưng tất cả đề giống nhau ở tâm trạng trước mỗi mùa thi. Và trong cảm nhận của cô, những gì các thầy cô chuẩn bị cho các em bây giờ, nó không chỉ xuất phát từ lương tâm nghề nghiệp, không chỉ là tâm huyết, mà còn là "bản năng" của những người mẹ với con. Và, mẹ nào chẳng muốn con mình nên người, thậm chí hơn người!

Với các cô, giờ đây trò là ưu tiên số 1. Mọi lo lắng, quan tâm đều dồn cả vào em. Đã có những lúc các cô quên mất mình đã có gia đình, chồng con để bên em từ sáng sớm đến tối muộn; Đã có những lúc giấc ngủ cô chập chờn với ám ảnh đề thi; Đã có những khi cô gọi điện cho bố mẹ vì bài em chưa thuộc; Hay những lần cô nổi cáu, yêu cầu em nắm được bài mới được về nhà... Đừng giận các cô em nhé, hãy cố gắng lên vì đích đến chẳng còn xa!

Cô thương lắm khi nhìn trò thâm quầng đôi mắt, cô mừng vui khi thấy trò biết cầm vở học bài, thầy cô chung tâm trạng hồi hộp khi trò điền tên trường vào tờ đơn đăng kí nguyện vọng, và các cô MONG niềm vui sẽ vỡ òa khi trò báo kết quả vào 10.

Giờ G sắp điểm rồi em ạ. Đừng chùng chình, dềnh dàng để lỡ mất chuyến đò cuối cùng trong ngày. Hãy thức tỉnh để đến với những giá trị đích thực mà bền vững của cuộc sống: đó là một tương lai vững chắc của em, là cha mẹ, bạn bè, thầy cô... - những người luôn ở bên em và cầu mong cho em gặp được những điều tốt đẹp nhất!

Rồi các em cũng sẽ được tận hưởng mùa hè, tuy hơi muộn. Thấy không em, hoa bằng lăng đã nở tím sân trường - nhưng không phải 1 màu tím sẫm như bóng tối - mà là một màu tím tươi, tươi như chính các em và tương lai của các em vậy!

HÃY CỐ GẮNG LÊN, KHỐI 9 THÂN YÊU!

Nguyễn Phương Lan @ 12:09 25/05/2012
    No_avatar

Đơn giản thôi,cảm ơn cô vì tất cả <3

No_avatar